ผอ.สพม.1 ร่วมเป็นเกียรติ “วันผู้นำสันติภาพ ประเทศไทย ประจำปี 2560”

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ณ ลานมะฮอกกานี โรงเรียนวัดราชาธิวาส กรุงเทพมหานคร นายกิตติ บุญเชิด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศีกษา เขต 1 ร่วมเป็นเกียรติในงาน “วันผู้นำสันติภาพ ประเทศไทย ประจำปี 2560” (Messenger of Peace, Thailand 2017) โดยนายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้ช่วยเลขาธิการ สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี นายชาญณรงค์ แก้วเล็ก ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราชาธิวาส กล่าวรายงาน ดร.พลเดช วรฉัตร ประธานคณะกรรมการ ผู้ประสานงานระดับชาติของลูกเสือสันติภาพ เป็นผู้มอบผ้าผูกคอ “ผู้นำสันติภาพ” สีเขียว และตราเครื่องหมาย ให้ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ และลุกเสือที่ผ่านการฝึกอบรมและปฏิบัติหน้าที่ “ผู้นำสันติภาพ” ได้รับเกียรติจาก Mr. J. Rizal C. Pangilinan, Regional Director of ARR กล่าวนำ และมอบหนังสือแต่งตั้งให้แก่ผู้ประสานงาน WSEP และ TTL ประจำประเทศไทย และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือโรงเรียนต้นแบบ “ผู้นำสันติภาพโลก” พร้อมเปิดศูนย์ประสานงาน “ผู้นำสันติภาพโลก” ประจำประเทศไทย