การฝึกอบรมเยาวชนขับขี่ปลอดภัยเสริมสร้างวินัยจราจร และการป้องกันอุบัติภัยในโรงเรียน รุ่นที่ ๒

วันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๖๗ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนนจัดทำโครงการการฝึกอบรมเยาวชนขับขี่ปลอดภัยเสริมสร้างวินัยจราจร และการป้องกันอุบัติภัยในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๗ ในสถานศึกษาเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครขึ้น เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยทางถนนและวินัยจราจร รวมถึงการป้องกันอุบัติภัยในโรงเรียน เสริมทักษะคิดการเอาชีวิตรอดบนท้องถนน กระตุ้นให้เกิดความตระหนัก และเป็นตัวอย่างที่ดี มีวินัย และปฏิบัติตามกฎจราจร รวมถึงการส่งเสริมให้มีความรู้กฎหมายจราจรและสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุจราจรให้ลดน้อยลงตามนโยบายของรัฐบาล ในวันนี้เป็นการจัดอบรมให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕