โรงเรียนวัดราชาธิวาส ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพนักเรียนตามคุณลักษณะอันพึงประสงค์ อีกทั้งส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่ และประสานงานในการเสริมสร้างทัศนคติค่านิยมในการเรียนรู้ศาสตร์ของพระราชา หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ประกอบด้วย ความรู้ คุณธรรม ความพอประมาณ การมีเหตุผล และมีภูมิคุ้มกันในตัวที่ดี จึงได้จัดกิจกรรมอบรมโครงการครอบครัวพอเพียงสู่สถานศึกษาและชุมชน ปีการศึกษา ๒๕๖๗ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. เพื่อพัฒนานักเรียนแกนนำของโรงเรียนในการขับเคลื่อนหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงในสถานศึกษาและชุมชน ณ ห้องกรมหมื่นมหิศรราชหฤทัย โดยมีนางสาวชมภูนุช จันทร์แสง รองผู้อำนวยการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราชาธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิด ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ นักเรียนได้รับความรู้จากคณะวิทยากรจากมูลนิธิครอบครัวพอเพียง นำโดย นายอภีม  คู่พิทักษ์  กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิครอบครัวพอเพียง