วันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายพิชัย เหลืองอรุณ รองผู้อำนวยการโรงเรียน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราชาธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๗ ซึ่งกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดขึ้น เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย  ในการที่พระองค์ทรงคำนวณการเกิดสุริยุปราคาได้อย่างแม่นยำ เป็นที่ประจักษ์ในพระปรีชาสามารถ และเป็นการประกาศต่อชาวต่างประเทศในความเจริญด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศไทย  อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ การแสดงออกซึ่งความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ของผู้เรียน  โดยมีกิจกรรม ดังนี้
๑.  การแข่งขันตอบปัญหาและอัฉริยภาพด้านวิทยาศาสตร์
๒.  การแข่งขันวาดภาพทางวิทยาศาสตร์
๓.  การแข่งขันหุ่นยนต์
๔.  การแข่งขันออกแบบโปสเตอร์หัวข้อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
๕.  กิจกรรม นิทรรศการวันวิทยาศาสตร์

โดยมีผู้บริหารและคณะครู เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน