วันเสาร์ที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๖๗ นายอภิภูมิ เปี้ยปลูก ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราชาธิวาส มอบหมายให้นายพิชัย เหลืองอรุณ และ นางสาวชมภูนุช จันทร์แสง รองผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมพิธีเปิด “โครงการกีฬาฟุตขอลส่งเสริมสุขภาพเด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติด” สนับสนุนโดยกองทุนหลักประกันสุขภาพเขตดุสิต ณ สนามกีฬาฟุตซอล โรงเรียนวัดราชาธิวาส โดยมี นายเทียนชัย วงศ์สุวรรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตดุสิต เป็นประธานในพิธี

โครงการส่งเสริมสุขภาพด้วยกีฬาฟุตซอล เด็กและเยาวชน ห่างไกลยาเสพติด เป็นจุดเริ่มต้นส่วนหนึ่ง ที่จะได้นำความรู้จากท่านวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถมาแนะนำการเล่นกีฬาฟุตซอลได้อย่างปลอดภัยและมีประโยชน์เกิดองค์ความรู้และทักษะที่ผู้เข้ารับการอบรมนั้นสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคตและส่งเสริมให้กิจกรรมการเล่นกีฬาฟุตซอลนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เยาวชนในเขตดุสิตห่างไกลจากสารเสพติดทุกประเภทอีกทั้งยังเป็นประชาชนที่มีคุณภาพในอนาคต โดยจัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ ๑๗ สิงหาคม – ๓๐ กันยายน ๒๕๖๗ จัดการอบรมทั้งหมด ๑๐ ครั้ง ๑๐ วันโดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมเป็นกลุ่มเยาวชนอายุ ๑๒ – ๑๘ ปีในเขตพื้นที่ดุสิต โดยในแต่ละวันจะมีทั้งการบรรยายและการปฏิบัติหัวข้ออาทิเช่น อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการโทษภัยยาเสพติดและอบายมุข อบรมและฝึกปฏิบัติความรู้พื้นฐานกีฬาฟุตซอล อบรมให้ความรู้เรื่องการยืดเหยียดกล้ามเนื้อก่อนและหลังการฝึกเพื่อการเล่นฟุตซอลอย่างปลอดภัย อบรมให้ความรู้การป้องกันและการฟื้นฟูการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา ที่ส่งผลต่อสุขภาพและร่างกาย สาธิตและฝึกปฏิบัติทักษะการส่งบอลด้วยฝ่าเท้าที่ส่งต่อร่างกายและความปลอดภัย